Nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ bà con khắc phục hạn mặn, dịch bệnh và tái đầu tư vụ lúa Hè Thu năm 2020, Đạm Cà Mau triển khai chương trình “Thần Tài ra đồng-Nhà nông trúng lớn” với quà tặng là các phiếu mua hàng tổng giá trị lên tới 19 tỷ đồng.

Với mục tiêu hỗ trợ trực tiếp về kinh tế để giúp san sẻ bớt phần nào gánh nặng cho bà con, chương trình đã phát hành 19 tỷ đồng phiếu mua hàng, đóng gói trực tiếp vào trong bao bì của mỗi bao phân (Urea Cà Mau, Urea Bio, N46.Plus), phân phối tới khắp các tỉnh miền Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ Tây Nguyên.

Bà con nông dân sử dụng phiếu mua hàng này để được giảm giá ngay trong lần mua kế tiếp. Chương trình kéo dài suốt 4 tháng, kể từ ngày 1/5-31/8/2020 nên bà con dù ở khu vực xa xôi nhất cũng tiếp cận được chương trình và sử dụng được phiếu mua hàng. 

Sau 2 tháng triển khai chương trình, Đạm Cà Mau đã ghi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ bà con nông dân. Hầu hết bà con đều phấn khởi khi nhận được phiếu mua hàng, nhiều bà con tranh thủ mua thêm để tiết kiệm tối đa chi phí nhờ phiếu mua hàng. 

Chia sẻ với Đạm Cà Mau, ông Nguyễn Xốp (ấp Tân Bình Thượng, xã Tân Hòa, Đồng Tháp) vui mừng nói: “Tôi nghe trên đài phát thanh nói Đạm Cà Mau có chương trình trúng thưởng, tôi mua 5 bao, khui ra trúng được 3 phiếu. Nói chung mình cũng rất phấn khởi, vui lắm”. 

Được biết, Đồng Tháp là một trong những tỉnh chịu hậu quả nặng nề của hạn mặn, bà con nơi đây đã vất vả, giờ còn khó khăn hơn gấp bội phần. Chương trình “Thần Tài ra đồng-Nhà nông trúng lớn” của Đạm Cà Mau giúp bà con bớt đi phần nào nỗi nhọc nhằn.

Nhiều chương trình đồng hành cùng bà con 

Đây không phải lần đầu tiên Đạm Cà Mau phát động chương trình để đồng hành cùng khó khăn của bà con nông dân. Song song với chương trình 19 tỷ đồng phiếu mua hàng hỗ trợ bà con nông dân lần này, Đạm Cà Mau còn chung tay giúp đỡ bà con nông dân Việt Nam tại Campuchia chống chọi với đại dịch COVID-19 với việc tài trợ 5.000 khẩu trang y tế và số tiền tương đương 5 tấn gạo cùng hàng loạt chương trình vì cộng đồng diễn ra liên tục hằng tháng với tổng giá trị hỗ trợ lên tới hàng chục tỷ đồng.

Đạm Cà Mau bên cạnh việc hỗ trợ phương tiện chứa đựng nước ngọt sinh hoạt cho người dân đã tích cực triển khai hỗ trợ người nông dân trồng lúa về các giải pháp canh tác lúa thông minh, hướng dẫn canh tác cây trồng cạn trong mùa nắng hạn…

Mới nhất, Đạm Cà Mau đã xây dựng thêm nhiều chương trình hỗ trợ như khuyến mãi, giúp người dân tái đầu tư sau hạn mặn để có thêm điều kiện chuẩn bị cho mùa vụ tới được thuận lợi hơn, kỳ vọng cho những “mùa vàng”.
Đại diện của Đạm Cà Mau chia sẻ, được đồng hành cùng bà con nông dân trong mọi vấn đề, từ sản phẩm, kỹ thuật canh tác cho tới phòng chống thiên tai là nghĩa vụ và niềm tự hào của Đạm Cà Mau.